Gia chủ mệnh mộc nên chọn nội thất gì cho nhà bếp ?

Đôi nét về mệnh Mộc

Mộc là chỉ về mùa Xuân, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và dồi dào của cây cỏ hoa lá, mang lại sự sống cho trái đát, Mộc còn là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại.

Người thuộc mệnh Mộc thường thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn và có mục đích, ghét lẩn tránh.

Theo tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vì lẽ đó màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam.

Và các màu sắc mệnh mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Tuy nhiên, kim khắc mộc, người mệnh mộc kỵ với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này.

Căn bếp hợp phong thủy cho mệnh Mộc

Bếp được xem là linh hồn của mỗi gia đình, gia chủ có thịnh vượng, phát tài phát lộc hay không một phần là nhờ vào cách bổ trí nhà bếp đúng phong thủy. Vậy đối với gia chủ mệnh Mộc, thì căn bếp như thế nào là vượng nhất?.

Chất liệu tạo nên các vật dụng trong bếp

Có thể nói, nội thất gỗ là lựa chọn tối ưu nhất cho người mệnh mộc, mang lại nét sang trọng riêng, nội thất Mộc không những gần gữi thiên nhiên mà còn phù hợp với khí hậu nhiệt đới: ấm về mùa đông, mát cho mùa hè.

Trong ngôi nhà có nhiều đồ mộc thường làm con người ta hiền lành hơn, đặc biệt khi kết hợp với các màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một khoảng không gian yên bình, thư giãn.

Màu xanh lá nhẹ mang đến cảm giác thư thái, yên bình.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa nội thất mộc và các loại cây cảnh đặc trưng cho bếp như lô hội, hương thảo, lan chi,…càng làm tăng thêm sự tinh tế, mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ.

“Bếp xanh” đang là xu hướng.

Hướng đặt nhà bếp

Người mệnh Mộc hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam là phù hợp nhất, vì vậy khi thiết kế không gian bếp nên mở cửa theo các hướng này để thu hút tài lộc và may mắn vào nhà.

Màu sắc trong nhà bếp

Màu xanh dương, xanh nước biển sẽ giúp thu hút tài lộc, màu xanh lá cây, xanh lam, màu nâu giúp cho căn phòng trở nên ấm cúng và nhẹ nhàng tạo không khí đầm ấm trong gia đình. Bên cạnh đó, cần tránh các màu thuộc mệnh Kim như: màu trắng, màu vàng, màu ánh kim,..

Bếp màu xanh mang thiên hướng tự nhiên

Cách bài trí các đồ dùng trong nhà bếp

Bố trí vật dụng trong phòng bếp phù hợp với âm dương ngũ hành sẽ giúp gia đình rước lộc vào nhà, còn ngược lại sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, sức khỏe giảm sút. Vì vậy, gia chủ cần chú ý vị trí các vật dụng trong nhà bếp sao cho phù hợp.

Vị trí đặt bếp nấu

Bếp nấu không nên đặt ngay cửa ra vào hoặc cửa sổ, gia chủ mệnh mộc nên chọn hướng bếp là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Lưu ý: Tránh để các vật nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu vì dễ gây mất đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bồn rửa

Bồn rửa nên đặt cách xa bếp nấu là tốt nhất, nếu không gian phòng bếp rộng thì nên thiết kế nơi đặt bếp nấu và bồn rửa vuông góc với nhau tạo thành hình chữ L để đem lại may mắn cho gia đình.

Bồn rửa và bếp đặt vuông góc đem lại nhiều may mắn.

Các vật dụng khác như tủ lạnh không đặt sát hoặc đối diện với bếp nấu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc lò vi sóng đặt tại nơi thoáng mát cách xa các đồ vật tỏa nhiệt khác là phù hợp nhất.

Bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh và các vật dụng khác được bố trí hợp lý.

BÀI VIẾT

Loading...