Lựa chọn nội thất bếp phù hợp với gia chủ mệnh thổ

Đôi nét về gia chủ mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Thổ cũng là nguồn nuôi dưỡng vạn vật trên trái đất.

Người mệnh Thổ khá dễ thương, họ là những người có tấm lòng thiện lương, biết bao dung, tha thứ. Họ có khuynh hướng thích sống hòa bình và người đáng tin cậy để gửi gắm tâm sự.

Màu sắc hợp với mạng Thổ

Vàng nâu, vàng nhạt là màu đại diện cho mệnh Thổ, gần giống với màu của đất. Hỏa sinh Thổ nên mệnh Thổ cũng hợp với các màu tương ứng của mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Tránh sử dụng các màu như xanh lá, xanh dương.

Nội thất phòng bếp cho người mệnh Thổ.

Theo quy luật Tương sinh Tương khắc, Mộc khắc Thổ, có thể hiểu là những người mang mệnh Thổ sẽ không may mắn khi sử dụng vật liệu gỗ. Liệu quan điểm này có còn đúng và phù hợp với xã hội phát triển hiện nay?

Theo các chuyên gia phong thủy, Quan điểm này có thể đúng trong một vài khía cạnh nhưng chưa đầy đủ, vì xét về ngũ hành cần có sự hài hòa và đúng khoa học phong thủy để tránh dẫn đến các kiên kỵ sai lệch, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Hiểu rõ về bản chất của ngũ hành, để thấy được sự tương quan, tác động qua lại và sự vận hành giữa các mệnh. Tương sinh – tương khắc lẫn nhau để tạo sự hòa hợp và khắc chế sự chênh lệch về một màu, một hình dáng hay một chất liệu.

Mệnh Thổ sử dụng nội thất gỗ như thế nào là tốt nhất?

Gỗ là vật liệu nội thất phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, bất cứ không gian nào trong nhà của người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ khi biết cách bày trí và kết hợp vật liệu thông minh sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi, tăng tính sáng tạo.

Bếp là nơi ảnh hưởng lớn đến người mệnh Thổ.

Hỏa sinh Thổ, nên không sai khi nói nhà bếp là không gian quan trọng nhất của người mệnh Thổ, Nó có ảnh hưởng tới hạnh phúc và các mối quan hệ cũng như việc hấp thụ năng lượng tốt. Do đó, cần thận trọng trong việc chọn vật dụng để mang lại sự may mắn và kết nối các thành viên trong gia đình.

Màu sắc, chất liệu trong phòng bếp

Người mệnh Thổ có thể thiết kế căn bếp có vật liệu bằng gỗ, kết hợp bề mặt sơn phủ màu hợp mệnh gia chủ hoặc các vật liệu mang lại may mắn như đá, gốm, thủy tinh. Đồng thời giảm bớt các yếu tố hoa lá và vân gỗ để khắc chế tính Mộc, đem lại không gian sang trọng, gần gũi thiên nhiên, gia tăng vận khí cho gia chủ.

Gỗ nâu đất kết hợp mặt bằng đá tạo không gian sang trọng, ấm cúng.
Gỗ vàng nhạt xen kẻ tủ kính trong suốt tạo vẻ đẹp tinh tế
Gỗ sơn đen, trắng – Kính ốp đỏ cam cho không gian tươi mới, trẻ trung.

Hướng bếp

Mệnh Thổ thuộc Tây tứ trạch, hướng bếp phù hợp cho người mệnh Thổ là: Nam, Tây Nam và Đông Bắc, bếp hướng này sẽ rất tốt cho vận mệnh, cuộc sống của gia đình người mệnh Thổ.

Bếp hợp hướng kết hợp chất liệu, vật trang trí hợp mệnh đem lại nhiều may mắn.

Kiểu dáng vật dụng bếp

Người mệnh Thổ nên lựa chọn các mẫu vật dụng có kiểu dáng vuông, phẳng và có nhiều đường nét ngang để tạo phong thủy tốt cho căn bếp.

Bàn ăn Vuông, phẳng kết trang trí bình gốm hợp mạng.
Mặt bàn lót kính dung hòa tính Mộc.

Trang trí phòng bếp

Phòng bếp cho người mệnh Thổ nên trang trí bằng một số cây cảnh, bình gốm sứ để tạo nhiều nguồn sinh khí, năng lượng tốt cho không gian nấu nướng của gia đình.

Trang trí đồ gốm, đồ thủy tinh xinh xắn tạo điểm nhấn cho bếp.

BÀI VIẾT

Loading...