XU HƯỚNG NỘI THẤT GỖ 2022

Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, theo đó yêu cầu về một không gian sống tiện nghi, thoải mái và thể hiện vị thế được quan tâm hơn rất nhiều.

Để đáp ứng nhu cầu đó, thị trường đồ nội thất đã phát triển vượt bậc, mẫu mã đa dạng, chất liệu phong phú. Nhưng trên hết, nội thất gỗ vẫn được ưu chuộng nhất vì tính thẩm mĩ, độ bền cao và khẳng định được giá trị của từng ngôi nhà.

Vì sao nội thất gỗ được ưa chuộng?

Chúng ta rất dễ dàng trả lời câu hỏi này. Vì gỗ bền, gỗ đẹp, gỗ thân thiện môi trường, gỗ sang trọng, gỗ giúp chúng ta thể hiện cá tính và vị thế riêng,….và rất nhiều điểm nổi bậc khác nữa.

Ưu điểm của nội thất gỗ trong thiết kế là chúng dễ dàng kết hợp hài hòa với nhiều không gian khác nhau. Tạo nên sự đồng nhất về cả kiểu dáng, bố cục hay màu sắc… Đồ gỗ có thể được sử dụng trong bất kỳ kiến trúc nhà nào, dù hiện đại hay truyền thống vẫn có thể sắp đặt hợp lý, đẹp mắt.

Nội thất gỗ tạo nên sự sang trọng

Xu hướng nội thất gỗ năm nay.

Với nhiều lợi thế vượt trội, nội thất gỗ được xem là thời trang dành riêng cho ngôi nhà. Vậy, xu hướng nội thất gỗ năm nay sẽ như thế nào?

Sự phong phú về các sản phẩm nội thất tạo nên nhiều xu hướng khác nhau, tuy nhiên trãi qua 2 năm ảnh hưởng từ đại dịch, năm 2022 dự báo có nhiều biến đổi. Đồ nội thất, đặc biệt là nội thất gỗ không còn hướng đến sự phá cách, cầu kì như những năm trước. Thay vào đó, sự đơn giản, nhẹ nhàng và thuận tự nhiên sẽ lên ngôi.

Nội thất gỗ tạo không gian ấm áp.

Hướng đến sự đơn giản, thoải mái: 

Khi các vấn đề dịch bệnh, thiên tai ngày càng mất kiểm soát, mọi người dành nhiều thời gian để ở nhà hơn. Vì vậy, ngôi nhà phải là nơi thoải mái nhất, một không gian tối giản sẽ tạo nên sự gần gủi, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Mang đến sự an toàn, bình yên hơn là đi đến những nơi đông người.

Nội thất đơn giản, không gian tự do

Hướng đến yếu tố an toàn, đảm bảo sức khỏe

Cuộc sống cải thiện, nhu cầu về sự an toàn và sức khỏe của bản thân, gia đình rất được chú trọng nhất là các gia đình có trẻ nhỏ. Vì vậy, việc lựa chọn nội thất cho ngôi nhà cũng hướng đến các yếu tố đó. Và nội thất gỗ thân thiện môi trường, không sử dụng hóa chất, có độ bền cao được ưu tiên sử dụng trong năm nay.

Lựa chọn gam màu trung tính hoặc pastel nhẹ nhàng

Việc ngày càng có nhiều người, nhiều gia đình dành nhiều thời gian ở nhà hơn, nên những chi tiết với tông màu quá sáng sẽ khiến không gian dần trở nên nhàm chán, khó chịu, dễ gây xung đột.

Do đó, các gam màu trung tính như đen – trắng – xám hay màu pastel sẽ đem lại không gian tĩnh, thư thái giúp cho việc ở nhà trở nên thoải mái hơn.

Thiết kế bo tròn được ưa chuộng

Là một xu hướng rất được yêu thích thời gian gần đây, với những đường cong mềm mại, dần dần thay thế những thiết kế sắc cạnh, vuông vức thông thường. Các đường bo cong tạo cảm giác mở rộng không gian, ngoài ra thiết kế này còn có tác dụng giảm căng thẳng, tạo cảm giác dễ chịu, gần gũi nhau hơn.

Vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên.

Bản thân gỗ đã mang vẻ đẹp tự nhiên, nó tạo nét riêng ở những chi tiết mộc mạc, đơn sơ nhưng ấn tượng, độc đáo. Để mang lại không gian bình yên, thuận thiên nhiên, đòi hỏi chủ nhà phải có sự tinh tế trong sắp đặt và sự thông minh trong chọn lựa nội thất.

Những món đồ nội thất giản dị, mang vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi khiến chúng ta có cảm giác hòa mình với thiên nhiên hơn, cảm thấy yên bình hơn trong không gian sống của chính mình.

Vẻ đẹp thiên nhiên chưa bao giờ lỗi thời.

BÀI VIẾT

Loading...